Trách nhiệm với xã hội của Phương Châu

Trách nhiệm của một bệnh viện là không ngừng hoàn thiện để nâng cao chất lượng chăm sức khỏe cho người dân. Trong hành trình 10 năm qua, Tập đoàn Y tế Phương Châu không ngừng cố gắng và xem trọng trách nhiệm của mình đối với xã hội và môi trường.

1. TRÁCH NHIỆM Y TẾ

Trách nhiệm y tế của bệnh viện chính là không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh để chăm lo cho sức khỏe người dân và góp phần vào sự phát triển y tế địa phương.

Không dùng lại ở đó, Phương Châu luôn nỗ lực hướng đến những tiêu chuẩn mang tầm quốc tế.

Tiêu chuẩn quốc tế JCI (Joint Commission International)

Tất cả những mục tiêu của JCI đều hướng đến giá trị lấy người bệnh làm trung tâm nên toàn bộ các tiêu chuẩn, mọi hoạt động phải hoàn toàn thống nhất theo một quy chuẩn.

Bác sĩ và Ban quản lý chất lượng Bệnh viện quốc tế Phương Châu tham quan học hỏi ứng dụng JCI tại Bệnh viện Hạnh Phúc

JCI tập trung vào:

– An toàn người bệnh: 6 mục tiêu

6 mục tiêu quốc tế về an toàn người bệnh theo tiêu chuẩn JCI

– Chất lượng dịch vụ y tế: bao gồm chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị,…

– Hệ thống quản lý chất lượng bệnh viện: trách nhiệm của Hội đồng quản lý chất lượng, các Trưởng chương JCI, cán bộ quản lý chất lượng

Các lợi ích mà JCI mang đến cho người bệnh:Đảm bảo các quy trình chất lượng chặt chẽ: kiểm soát nhiễm khuẩn, quy trình khám chữa bệnh thống nhất trong cả tập đoàn.

– Chất lượng khám chữa bệnh ngày một nâng cao: tạo dòng chảy thông suốt từ khâu tiếp nhận đến khi xuất viện người bệnh cảm thấy thoải mái và tin tưởng.

– Chất lượng quản lý hệ thống ngày càng hiệu quả: toàn bộ nhân viên thông suốt các quy trình, hạn chế xảy ra các sự cố về y tế.

– Độ hài lòng người bệnh và nhân viên y tế được duy trì: đạt 100% độ hài lòng cả 3 nhóm người bệnh ngoại trú, nội trú và nhân viên y tế

Tập huấn JCI tại Cộng hòa Séc

Nhận dạng đúng người bệnh theo tiêu chuẩn JCI

Quy trình 1 phút timeout trước phẫu thuật theo tiêu chuẩn JCI

Quy trình 1 phút timeout trước phẫu thuật theo tiêu chuẩn JCI

Tập huấn phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn

Tiếp cận nền y tế Nhật Bản

Thông qua việc hợp tác với tập đoàn y tế Kishokai trong lĩnh vực Sản – Nhi, lần lượt đưa các quy trình vận hành theo Tiêu chuẩn Nhật Bản:

– Theo dõi chăm sóc thai phụ sanh ngả âm đạo

– Quản lý sanh không đau đúng cách

– Đọc, theo dõi CTG

– Hồi sức sơ sinh

– Chăm sóc sản phụ sau sanh

Ngoài Sản – Nhi, Phương Châu còn mở rộng hợp tác Việt – Nhật và nhận chuyển giao kỹ thuật Trung tâm hỗ trợ sinh Sản – IVF, nâng cao hiệu quả hơn trong điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Lễ kí kết hợp tác y tế toàn diện giữa BVQT Phương Châu & Tập đoàn y tế Kishokai Nhật Bản

Hợp tác Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Phương Châu và Tập đoàn Y tế Kishokai Nhật Bản

Trang thiết bị hiện đại tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – IVF Phương Châu

Gala Chào mừng 1000 bé ra đời từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

2. TIẾP CẬN CỘNG ĐỒNG

Hoạt động khám bệnh cho người dân tại vùng sâu, vùng xa

Không chỉ chăm sóc cho người bệnh tại bệnh viện, Phương Châu đã và đang tiếp cận gần hơn với người dân ở các vùng còn thiếu thốn điều kiện hỗ trợ về y tế như Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hậu Giang, Vĩnh Long,…

Một số hình ảnh hoạt động khám bệnh thiện nguyện của Phương Châu:

Nỗ lực tiếp cận gần hơn nữa để người dân không phải tốn nhiều thời gian, chi phí do cách trở địa lý mà vẫn được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao, Phương Châu đã khánh thành thêm 2 chi nhánh mới:

Bệnh viện quốc tế Phương Châu Sa Đéc khánh thành năm 2018

Mở thêm các chuyên khoa

Ngoài thế mạnh Sản – Nhi – Phụ khoa, hệ thống tập đoàn y tế Phương Châu có đầy đủ các chuyên khoa khác để chăm sóc toàn diện sức khỏe cộng đồng như Đa khoa, Hiếm muộn, Thẩm mỹ và Nam khoa.

Phương Châu đầy đủ các chuyên khoa chăm sóc toàn diện cho cả gia đình

Tiêm chủng vaccine covid-19 cho cộng đồng

Trong giai đoạn đại dịch covid-19, được sự phân công và chỉ đạo của Sở y tế và thành phố, Phương Châu thực hiện nhiều chiến dịch tiêm ngừa covid cho cộng đồng tại địa bàn Tp. Cần Thơ.

Kết quả là hơn 100.000 mũi vaccine ngừa covid-19 đã được tiêm an toàn cho người dân, trong đó có các đối tượng cấp bách cần được quan tâm hàng đầu: phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, người cao tuổi, người có nhiều bệnh nền.

Điểm tiêm ngừa covid-19 cho cộng đồng tại trường THCS An Khánh, Cần Thơ

+ Quy trình tiêm ngừa an toàn, nhanh chóng:

+ Tiêm ngừa vắc xin covid-19 cho đối tượng phụ nữ có thai và người cao tuổi:

Ngày hội việc làm

Hàng năm Tập đoàn Y tế Phương Châu đều tham gia hoạt động ngày hội việc làm tại Cần Thơ và các tỉnh lân cận để tạo cơ hội việc làm đến cho sinh viên của các trường đại học và tạo nguồn nhân lực tiềm năng cho hội nhập phát triển.

+ Ngày hội việc làm tại Trường Đại học Cần Thơ:

+ Buổi tuyển dụng nhân sự ngày hội việc làm tại Cà Mau:

3. PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Tại Phương Châu, chúng tôi luôn quan tâm đến việc sử dụng các nguồn tài nguyên một cách hiệu quả, tiết kiệm và bền vững.

– Tiết kiệm tài nguyên điện nước bằng cách giảm thiểu thời gian máy lạnh, quy định thời gian sử dụng đèn chiếu sáng, phát triển năng lượng mặt trời,…

– Sử dụng hợp lý các loại giấy, văn phòng phẩm,…

– Tái chế, phân loại rác thải, thức ăn thừa

– Tạo không gian cây xanh trong khuôn viên bệnh viện, nơi làm việc,…

Phát triển năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường

 Thiết kế kiến trúc tận dụng tối đa ánh sáng trời

 Quy định phân loại chất thải

 Cây xanh tại nơi làm việc giúp không gian thông thoáng hơn

Toàn cảnh không gian xanh tại BVQT Phương Châu

4. ĐẠO ĐỨC NGÀNH Y

Bảo đảm quyền riêng tư của khách hàng: đảm bảo bảo mật thông tin hồ sơ bệnh án, không chụp ảnh, quay phim trong khuôn viên bệnh viện khi không cần thiết, giảm thiểu tiếng ồn khu vực nội trú.

Đạo đức của người làm ngành Y: Tận tâm với sản phụ và người bệnh, không bỏ rơi người bệnh trong bất kỳ trường hợp nào, kiên quyết nói không với tiêu cực, tham nhũng

Tận tâm với sản phụ và người bệnh, trong bất kì trường hợp nào không bỏ rơi người bệnh

Văn hóa ứng xử nhân viên y tế – người bệnh: chào đón người bệnh với tất cả lòng nhiệt thành, lắng nghe để thấu hiểu và tận tâm xem người bệnh như người thân.

5. PHỤNG SỰ TỪ TÂM

Văn hóa Nhật Bản Omotenashi mang đến cho Phương Châu những cách thức để phục vụ người bệnh bằng tất cả sự chân thành – Phụng sự từ tâm.

Tại Phương Châu, đội ngũ y tế luôn chủ động lắng nghe, tìm hiểu nhu cầu của người bệnh và tận tình giải thích để người bệnh hiểu và an tâm điều trị

Đồng hành với thai phụ và gia đình trong suốt cuộc hành trình mang thai, phối hợp chặt chẽ để thai phụ vượt cạn mẹ tròn con vuông.

Chủ động lắng nghe để hiểu các vấn đề của người bệnh

Tư vấn cho người bệnh để họ hiểu được vấn đề sức khỏe của mình

Đồng hành chăm sóc chu đáo cho thai phụ

Hơn cả nơi khám và điều trị, văn hóa Omotenashi góp phần làm cho Phương Châu trở nên thân thiện, gần gũi, tạo điều kiện thoải mái để khách hàng an tâm điều trị, nghỉ dưỡng và gắn kết gia đình trong thời gian phục hồi sức khỏe.

Phụng sự từ tâm – Lan tỏa hạnh phúc “vuông tròn”

Chúng tôi mong rằng tất cả những giá trị tốt đẹp mà Phương Châu đã và đang mang đến cho người bệnh và cho cộng đồng chính là sự đền đáp xứng đáng cho niềm tin mà cộng đồng đã trao gửi.
Quý Công Ty, Doanh nghiệp mong muốn kết nối để cùng Bệnh viện quốc tế Phương Châu thực hiện Trách nhiệm xã hội có thể liên hệ với chúng tôi qua Tổng đại 1900 54 54 66. Phương Châu xin cảm ơn.